TRANG VĂN THƠ

Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2013

KỶ NIỆM

.
KỶ NIỆM .
Mấy hôm nay trời trở lạnh, chợt nhớ đã gần đến Giáng Sinh rồi . Mình đạo Phật nên ngày lễ Noel chỉ là một ngày như mọi ngày nhưng vẫn có những kỷ niệm khó quên với ngày xưa ấy.
Ngày các con còn nhỏ, cách đây cũng hơn 20 năm, vì đi làm xa nên con được gởi Ngoại, vậy là đến đêm Giáng sinh phải nhờ Ba mẹ mình đặt một gói bánh trên gối con để khi sáng hôm sau thức giấc, con sẽ vui mừng vì đã ngoan nên ông già Noel cho quà .
Rồi đến những năm sau này, tuy không xa con nữa thì gói bánh vẫn được đặt trên gối khi mùa Giáng sinh về.
Các đứa trẻ lớn lên, thằng anh khôn ngoan hơn nên đã biết bí mật khi một lần thức để rình xem '' ông già Noel '' chỉ có con em là rất ngây thơ nên chẳng biết gì cả.
Một lần vì bận công việc nên đêm đó mình không mua bánh kịp, vậy là phải an ủi con: Chắc là năm nay trẻ ngoan nhiều quá, ông già Noel không đi kịp đến nhà mình, có khi tối mai ông đến đó, chứ con ngoan lắm mà.
Rồi sáng hôm sau, gói quà vẫn có trên gối của con, nó vui mừng lắm. Chỉ có thằng anh thì nói vu vơ: Tại ông già Noel bận quá chưa đi lấy bánh được.
Chú út thì thực tế hơn khi bạn bè toàn trẻ có đạo nên chỉ nói: ông già Noel biết nhà mình mà ... rồi cười hihihi thích thú.
Các đứa trẻ của mình vui hay buồn không phải vì gói bánh mà chúng chỉ sợ vì không ngoan nên không có quà.
Bây giờ chúng đã lớn, đã đi làm xa ,mỗi mùa Noel mình không có dịp đặt lên gối chúng những món bánh mà chúng thích, để được nhìn ánh mắt vui mừng, để được nghe tiếng reo: Má ơi! Con ngoan rồi, được ông già Noel cho quà rồi nè má.
Và mình giả bộ ngạc nhiên: Ô , vậy à, tối qua má ngủ say nên chẳng hay gì cả. Con má rất ngoan mà.
Noel là kỷ niệm với mình như thế.
Hướng Dương .

Chủ Nhật, 1 tháng 12, 2013

NHỚ QUÊTừ độ xa rồi nơi dấu yêu
Mỗi ngày theo mãi bóng chim chiều
Cõi lòng đau đáu tìm hương lúa
Khóe mắt cay cay gởi cánh diều
Vọng tưởng cha xưa thân khắc khổ
Luyến thương mẹ yếu dáng liêu xiêu
Nỗi riêng ray rức dòng tâm sự
Nhớ lắm quê ơi! nhớ thật nhiều.
Hướng Dương
.
P/s: Cảm xúc từ bài thơ Chiều thương quê hương của anh Song Ngữ